Nguồn gốc Cigar – Xì gà trong tiếng Việt

Nguồn gốc Cigar – Xì gà trong tiếng Việt là gì? Lịch sử của Cigar đến Việt Nam như thế nào ?

NGUỒN GỐC CIGAR – XÌ GÀ

Nguồn gốc từ xì gà trong tiếng Việt được phiên âm theo chữ la tinh của từ Cigar.

Nguồn gốc của từ “Cigar” (Việt Nam gọi là xì gà) có nguồn gốc từ chữ Sikar trong tiếng Maya cổ có nghĩa là khói. Sau khi thực dân Tây Ban Nha xâm chiếm châu Mỹ thì nó chuyển âm thành cigarro và cigarra (chỉ các loại thuốc điếu hút). Hiện nay tên gọi thông dụng nhất trên thế giới vẫn là Cigar và Việt Nam mình gọi là Xì gà.

CIGAR ( XÌ GÀ ) ĐẾN VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO ?

Vẫn chưa có tài liệu nào nói về việc nguồn gốc Cigar (xì gà) đến Việt Nam như thế nào? Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn về lịch sử Việt Nam để nhận định về nguồn gốc xì gà Việt Nam.  Thói quen hút thuốc đã lan khắp châu Âu, nhất là trên các đường phố ở Anh vào giữa thế kỷ 16. Thế kỷ 17, nhiều tàu buôn Châu Âu đã đi qua Việt Nam và giao thương với chúng ta. Từ đây có thể thấy được nhiều văn hóa đã được du nhập vào Việt Nam.Theo dòng lịch sử phát triển của nguồn gốc xì gà thế giới, thì Cuba được xem là nơi trồng được cây thuốc là ngon nhất. Và điếu xì gà (cigar) có nguồn gốc từ Cuba cũng được đánh giá là chuẩn nhất.

Hình ảnh Ngài Fidel cầm điếu xì gà khi thăm Việt Nam

Những người nổi tiếng của Cuba đều tự hào và nâng tầm cho điếu xì gà mà đất nước họ sản xuất ra. Cũng theo đó, Việt Nam có quan hệ hữu nghị rất tốt với Cuba cũng được Ngài Fidel Castro ghé thăm là tiền đề cho việc phát triển xì gà sau này.

QUẬN 2 MUA XÌ GÀ (Cigar) CHÍNH HÃNG TP.HCM Ở ĐÂU ?

Tôi ở Quận 2, TP.HCM thì mua xì gà (Cigar) chính hãng ở đâu để đảm bảo chất lượng ? Bạn không cần phải băn khoăn khi muốn thưởng thức một điếu xì gà (Cigar) vì đã có ENOTECA SALA. Tại đây, chúng tôi có đủ loại Cigar chính hãng cho quý khách lựa chọn. Ngoài ra, không gian thưởng thức tại chỗ bên ly rượu vang nhập khẩu sẽ tăng thêm thú vị cho quý khách.

Hãy đến ENOTECA Sala để mua Xì gà (cigar) ngay. Địa chỉ của chúng tôi: B2.00.05/ Sarimi, khu đô thị Sala, số 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM. Xem bản đồ đường đi tại đây hoặc gọi tới 0915 11 99 77 để đặt hàng.

Cigar chính hãng – Xì gà Vina

Contact Me on Zalo
Call Now Button